Đánh giá Máy tính xách tay Dell Vostro 1520


Nếu bạn đang tìm kiếm một máy tính xách tay văn phòng có giá phải chăng, dòng sản phẩm Vostro của Dell chắc chắn sẽ đáng giá. Với mức giá khởi điểm là 319 Euro (cộng với thuế và phí vận chuyển), chiếc Vostro 1520 15.4 inch được thiết kế cho các doanh nghiệp nhỏ và có thể tùy chỉnh rất cao - mặc dù điều này có thể đẩy giá lên đến chóng mặt.

Dãy sản phẩm Vostro của Dell cung cấp máy tính xách tay tương đối rẻ với màn hình từ 12 đến 17 inch cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ . Ở 15 inch, Vostro 1520 vẫn khá cầm tay nhưng cũng có một kích thước màn hình khá thú vị. Thông thường cho Dell, nó có sẵn với một loạt các thiết lập phần cứng khác nhau; do đó, một số nhận xét trong bài đánh giá này (ví dụ các bộ phận thực hiện và phát thải) chỉ có giá trị đối với các mô hình tương tự được trang bị cho mô hình xem xét của chúng tôi.

Chúng tôi đã thử nghiệm một mô hình với bộ xử lý Intel Core 2 Duo T6570, đồ hoạ Intel GMA 4500M Intel GMA 4500M, RAM 3GB, ổ cứng 160GB, 5400 rpm và ổ DVD. Với màn hình chống lóa, các tính năng truyền thông tích hợp và nhấn mạnh vào hiệu năng văn phòng, Vostro 1520 có vẻ phù hợp với mục đích sử dụng của nó như là một phần của mạng lưới doanh nghiệp nhỏ với những chuyến đi thường xuyên. Cho dù điều này có hiệu quả, bạn có thể đọc trong phần đánh giá sau đây

Trọng lượng khoảng 2,5 kg và kích thước 357 x 258mm x 38mm (đóng), Vostro 1520 dễ mang theo nhưng vẫn có kích thước màn hình hấp dẫn. Các hình dạng hơi nhọn của máy tính xách tay, với một cơ sở xuống-dốc , làm cho đánh máy thoải mái.

Bất chấp xu hướng hiện tại để sản xuất máy tính xách tay ở định dạng 16: 9, 1 inch 5.4 inch Vostro 1520 có tỷ lệ co 16:10 . Trong khi thực hiện các tác vụ văn phòng như xử lý văn bản hoặc sử dụng bảng tính, bạn sẽ cảm thấy biết ơn về định dạng nào đó cao hơn. Các bề mặt mờ , màn hình chống lóa (mặc dù màn hình 'Thời gian thực' bóng cũng có sẵn) và màu đen trông giống như của nó cũng phù hợp với mục đích sử dụng của nó. Với một mô hình ' Obsidian Black ', các bề mặt bóng duy nhất là nắp và dải trên bàn phím; họ có trách nhiệm nhận dấu vân tay và các nhãn hiệu khác. Nếu màu đen có vẻ quá đơn giản, bạn cũng có thể mua Vostro 1520 trong ' Deep Cherry Red'.

Vỏ nhựa là về cơ bản âm thanh . Các đơn vị cơ bản là rắn và chỉ nhường đường rất nhẹ dưới áp lực mạnh mẽ ở những nơi riêng lẻ. Hạnh phúc này cũng đúng với khu vực trên ổ đĩa. Mặt dưới của căn cứ được trang bị hai bảng truy cập rộng rãi , do đó một công việc nâng cấp hoặc bảo trì hệ thống có thể được thực hiện tương đối dễ dàng. Tuy nhiên, vỏ bọc lỗ khoan cung cấp luồng không khí cho các thành phần hệ thống lớn ít nhạy hơn với áp suất.

Các nắp cũng cho thấy sức đề kháng tốt chống lại áp lực và mô-men xoắn. Máy tính xách tay có thể được nâng lên bởi một góc của nắp mà không có nhiều xoắn hoặc thậm chí ọp ẹp. Tuy nhiên, viền màn hình không ổn định; áp dụng áp lực đôi khi gây ra sự biến dạng trên màn hình.

Bản lề được tỉa tỉ mỉ, nhưng không thể ngăn cản một số rung động của màn hình khi điều chỉnh góc nhìn. Tuy nhiên, màn hình là ổn định ở mọi góc độ, và máy tính xách tay có thể được mở ra đến gần 180 độ. Khi nắp đậy dưới một góc tối thiểu nào đó nó đóng tự động. Vì không có cơ chế khóa, nên khi vận chuyển máy tính xách tay bạn có thể cần phải có biện pháp bổ sung để đảm bảo rằng không có vật nào tìm đường vào không gian giữa bàn phím và màn hình.

 

Kết nối

Một cái nhìn nhanh xung quanh trường hợp cho thấy các cổng được cung cấp . Vostro 1520 có một thiết lập cơ bản tốt với bốn cổng USB, một kết nối VGA và một cổng LAN . Ngoài ra còn có khe ExpressCard / 54 ở phía bên tay trái, cho phép bạn thêm chức năng.

Một số mô hình cũng bao gồm một thẻ Mini-Mini 5530 Mini của Dell dành cho băng thông rộng di động (tri-band HSDPA 7.2 / HSUPA 2.0), nhưng không có trong mô hình thử nghiệm của chúng tôi.

Mô hình thử nghiệm bao gồm một ổ ghi DVD bên trong. Nếu bạn tình cờ là một fan hâm mộ của Blu-ray , bạn có thể thêm nó vào Vostro 1520 cho giá thêmmạnh mẽ của € 320 .

Cách bố trí của các cổng là tốt. Những người có xu hướng được lấp đầy vĩnh viễn, như VGA và LAN, được đặt ở phía sau. Bạn có thể tìm thấy các cặp cổng USB 2.0 ở giữa cạnh bên trái và ở phía trước cạnh bên phải, do đó, cả người thuận tay trái và người thuận tay phải được phục vụ tốt như nhau tùy thuộc vào cách họ tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, các cổng thú vị hơn như eSATA, DVI hoặc một cổng kết nối đang vắng mặt.

Về mặt mạng lưới, Dell đã sử dụng bộ chuyển đổi Ethernet Realtek tích hợp , một RTL8168D / 8111D Family PCI-E GBE NIC (10MBit) để chính xác. Máy tính xách tay có sẵn với các mô-đun WLAN khác nhau ; ví dụ, mô hình xem xét của chúng tôi có Intel WiFi Link 5100 (b / g / n). Bluetooth cũng có sẵn, nhưng chi phí thêm 25 € .

Vostro 1520 cũng có thể được trang bị webcam, mô đun TPM và đầu đọc vân tay mặc dù các tùy chọn này không có trong mô hình thử nghiệm của chúng tôi.

Dell cũng cung cấp một số tùy chọn liên quan đến hệ điều hành. Windows Vista Home Premium 32-Bit được cài đặt sẵn trên mô hình thử nghiệm của chúng tôi nhưng bạn có thể có các phiên bản Windows Vista hoặc Windows XP khác ; nếu bạn muốn tự hạ xuống XP, thì các trình điều khiển XP cần thiết được đưa vào một đĩa DVD đi kèm với máy tính xách tay. Bạn cũng có thể tải xuống trình điều khiển và công cụ từ trang web của Dell.

Hỗ trợ trực tuyến của Dell xứng đáng được đề cập cụ thể ở đây. Một mặt, bạn có thể cố gắng giải quyết các vấn đề bằng cách liên hệ với các chuyên gia của Dell thông qua dịch vụ trò chuyện trực tuyến của họ, nhưng đôi khi không có ai sẵn sàng, ngay cả sau vài lần thử. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với các dịch vụ hỗ trợ của họ qua email; chúng tôi thấy rằng Dell đã trả lời trong vòng 24 giờ, như đã hứa. Đội ngũ hỗ trợ có năng lực và thân thiện đã đáp ứng mọi mong đợi của chúng tôi và đã xuất sắc.

Tất cả các cấu hình đi kèm với một bảo hành một năm cơ bản , nhưng trong khi tùy chỉnh máy tính xách tay của bạn trong mua hàng trực tuyến, Dell sẽ cố gắng cám dỗ bạn để nâng cấp lên đến 3 năm tại chỗ dịch vụ (thêm một € 130 hoặc hơn, tùy thuộc vào các ưu đãi đặc biệt khác nhau) .

 

Thiết bị đầu vào

Vostro 1520 có bố trí bàn phím tiêu chuẩn không có chỗ cho một bàn phím số riêng biệt. Một số không gian mà lý thuyết đã có sẵn cho bàn phím được đưa lên bởi các dải loa 34mm ở cả hai bên của nó. Các kích thước của các phím mình là khá hào phóng , và không có gì là đáng ngạc nhiên đặt ra .

Chạm vào gõ hoàn toàn không có vấn đề. Đáng chú ý là các phím có độ dài đột qu relatively tương đối dài và cảm thấy vững chắc khi ấn, mang lại phản hồi xúc giác tốt .

Phía trên bàn phím có các nút điều khiển đa phương tiện cảm ứng cảm ứng, và ở bên cạnh có một thanh trượt để bật và tắt WLAN. Đối với tất cả các chức năng đặc biệt khác (độ sáng, chuyển sang màn hình bên ngoài), bạn có thể sử dụng kết hợp phím Fn.

Các touchpad phù hợp đơn giản vào thiết kế tổng thể và cung cấp một bề mặt mờ rất trơn tru . Kích thước của pad là hoàn toàn đầy đủ. Hai phím touchpad là đáp ứng và, như điển hình là máy tính xách tay Dell, có độ dài nét lớn hơn nhiều so với hầu hết các máy tính xách tay.

 

Trưng bày

Vostro 1520 hiện có ba loại màn hình : hai phiên bản mờ, một WXGA với đèn nền LED và một WXGA +, và một màn hình rộng WXGA + Premium Wear với một bề mặt True Life. Bởi vì mô hình thử nghiệm của chúng tôi dành cho mục đích sử dụng lâu dài như một máy tính văn phòng, đã chọn một phiên bản mờ có độ phân giải 1440 x 900 pixel và tỷ lệ co 16:10 . Bằng cách này, bạn sẽ có được một khu vực dành cho máy tính để bàn có thể sử dụng lớn hơn so với phiên bản WXGA với độ phân giải màn hình tối đa 1280 x 800.

Trong báo cáo sau đây về chất lượng màn hình, chúng tôi phụ thuộc vào các ấn tượng chủ quan vì không có thiết bị đo lường tại vị trí đo kiểm. Màu trắng có vẻ sáng và màu đen mạnh hơn so với Acer Extensa 5220, cũng có sẵn (trung bình: 197.9 cd / m², giá trị màu đen: 1.0 cd / m²). Độ đồng đều của độ sáng cũng có vẻ khá cân bằng, chỉ có hai góc dưới có vẻ tối hơn bằng mắt thường.

Dell Vostro 1520 nói chung thích hợp cho việc sử dụng ngoài trời, miễn là bạn tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp rơi xuống màn hình. Mức độ cơ bản của độ sáng là đủ, chỉ gặp khó khăn trong những điều kiện ánh sáng khó khăn. Nhờ các bề mặt mờ, hầu như không có bất kỳ phản xạ phá vỡ nào.

Các loạt các góc nhìn là tốt mặc dù không nổi bật . Theo hướng ngang, các góc độ sử dụng được tương đối hào phóng; theo chiều dọc , thậm chí có độ lệch nhỏ từ góc nhìn lý tưởng 90 độ có thể dẫn đến quá sáng hoặc sẫm màu của màn hình.

 

Góc nhìn của Dell Vostro 1520

Hoạt động của Dell Vostro 1520 bao gồm việc sử dụng đa phương tiện và văn phòng đơn giản . Mô hình cơ sở với bộ xử lý Intel Celeron 900 (2.20 GHz, 800MHz FSB, bộ nhớ cache L2 1MB) và GMA 4500M HD chỉ có thể được đề xuất cho những người dùng ít đòi hỏi hơn, vì kiến trúc lõi đơn của CPU nhanh chóng đạt đến giới hạn về sức mạnh xử lý của nó khi chạy đa nhiệm .

Cũng có sẵn bộ vi xử lý Intel Core 2 Duo, cung cấp công suất xử lý đáng kể; CPU T9550 nhanh nhất hiện có trong cửa hàng trực tuyến của Dell. Nhưng chi phí này phải chịu thêm 120 euro so với mô hình P8700.

Đối với mô hình thử nghiệm, CPU Intel Core 2 Duo T6570 được chọn, có nghĩa là Vostro 1520 được trang bị tốt cho nơi làm việc tương lai của nó.

Hầu hết các mô hình (bao gồm cả mô hình thử nghiệm của chúng tôi) đều dựa vào chipset đồ hoạ GMA 4500M HD tích hợp của Intel , đủ để sử dụng văn phòng đơn giản và đa phương tiện, phù hợp với thị trường mục tiêu.

Đối với những người thích một card đồ họa chuyên dụng, Dell cung cấp card đồ họa Nvidia GeForce 9300M GS với bộ nhớ video 256MB. Tuy nhiên, đây chỉ là điểm bắt đầu về phần cứng đồ họa đa phương tiện và không nên mong đợi quá trình xử lý tuyệt vời từ nó, mặc dù nó có thể xử lý các trò chơi 3D cũ hơn với đồ họa tầm trung hoặc thấp . Những người hâm mộ game máy tính sẽ được phục vụ tốt hơn bởi phạm vi XPS của Dell, hoặc ngay cả thương hiệu Alienware, hiện thuộc sở hữu của Dell.

Intel GMA 4500M HD hỗ trợ DirectX 10.0. Các trò chơi hiện tại như The Sims 3có thể chạy với đồ hoạ ở chế độ thấp nhất . World of Warcraft hoặc game bắn súng góc nhìn người thứ nhất Counter-Strike cũng có thể được chơi với đồ họa kém hấp dẫn hơn. Nâng cấp CPU cũng như card đồ họa sẽ có ý nghĩa trong một số trường hợp, để có được đồ họa đẹp hơn và cũng cải thiện tốc độ làm mới hình ảnh.

Các thị trường định hướng kinh doanh được phục vụ tốt bởi sự kết hợp trong mô hình thử nghiệm của chúng ta về CPU với 2.10 GHz Intel Dual Core T6570(800 MHz FSB, 2 MB L2 cache) và tích hợp Intel GMA 4500M HD . Đơn giản sử dụng văn phòng như xử lý văn bản, bảng tính và lướt web không có vấn đề, và thậm chí các chương trình thao tác hình ảnh đơn giản chạy mà không có khó khăn trên máy.

RAM 3GB cũng đủ cho điều này. Bộ nhớ DDR2 được sử dụng và Vostro 1520 có thể được nâng cấp lên đến 8GB (2 x 4GB) RAM. Dell cung cấp tùy chọn này trong cửa hàng trực tuyến, nhưng chi phí thêm € 490 rất dốc. Bạn cũng sẽ muốn nâng cấp lên một hệ điều hành 64-bit nếu nâng cấp lên đến 4GB. Các hệ điều hành 32-Bit có thể đáp ứng được tới 4GB bộ nhớ, tuy nhiên thậm chí những tính chất đặc biệt của kiến ​​trúc phần cứng có thể dẫn tới việc sử dụng bộ nhớ không hiệu quả.

Bạn cũng được tha hồ lựa chọn giữa tốc độ và dung lượng khác nhau của ổ cứng . Trong mô hình thử nghiệm chúng tôi có một ổ cứng 160GB Fujitsu , model MHZ2160BH với 5400rpm . Các kết quả benchmark của HDTune cho lời nói dối này như bạn mong đợi ở mức trung bình. Nó cũng hoàn toàn có thể cài đặt một ổ cứng khác trong Vostro 1520, vì điều này có thể được thực hiện mà không có bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật cụ thể bằng cách sử dụng bảng điều khiển truy cập ở phía bên tay trái của cơ sở. Cũng vậy với bộ nhớ RAM, có thể dễ dàng truy cập thông qua bảng điều khiển truy cập của chính nó ở mặt dưới của máy.

 

Từ khóa:

Bài viết liên quan
 • ĐÁNH GIÁ LAPTOP DELL LATITUDE E6420 ATG
  ĐÁNH GIÁ LAPTOP DELL LATITUDE E6420 ATG

  Với những doanh nhân thường xuyên phải di chuyển, việc trang bị một chiếc laptop có khả năng chống chịu với các va đập có thể có trên đường đi là rất quan trọng, để bảo vệ laptop khỏi các sự cố mất mát dữ liệu. Với tầm giá 22 triệu đồng cho một laptop được trang bị các tính năng bảo vệ như vậy thì không phải là đắt, thậm chí là rẻ với nhiều doanh nhân. Tuy nhiên, cấu hình máy trong bài đánh giá này là cao, giá khoảng 62 triệu đồng, người dùng có thể chọn mua các model có cấu hình thấp hơn để giảm chi phí, trong khi vẫn được thừa hưởng

 • Đánh giá Laptop Dell Inspiron 3558 i5
  Đánh giá Laptop Dell Inspiron 3558 i5

  Với mức giá tầm trung, những gì mà chiếc laptop Dell Inspiron 3558 sở hữu từ thiết kế chắc chắn, năng động cùng màn hình lớn 15.6 inches đến cấu hình mạnh mẽ ổn định với chip xử lý Broadwell Core i5 đi kèm bộ nhớ RAM 4GB và đặc biệt là ổ cứng HDD dung lượng lớn đến 500 GB cùng chất lượng âm thanh sống động xứng đáng trở thành lựa chọn lý tưởng cho cả nhu cầu làm việc và giải trí của bạn.

 • Đánh giá HP Pavilion 17 Notebook
  Đánh giá HP Pavilion 17 Notebook

  Pavilion 17-f050ng có thể nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh? Trên một cái nhìn đầu tiên, bạn có thể nhanh chóng nhìn thấy một khía cạnh tiêu cực, cổng VGA mất tích, mặc dù tất cả các đối thủ có một. Tuy nhiên, tầm quan trọng trong thực tế là khá nhỏ cho người dùng tư nhân bởi bây giờ anyway. Jack âm thanh stereo kết hợp có thể là một vấn đề lớn hơn nếu bạn muốn đính kèm một tai nghe chơi game chất lượng cao với một kết nối cho micro và tai nghe mỗi. Tai nghe điện thoại thông minh với một kết nối kết hợp mặt khác có thể dễ dàng được gắn lại. Gigabit Ethernet là mất tích là tốt.

 • Đánh giá Laptop Dell latitude e6540
  Đánh giá Laptop Dell latitude e6540

  Dell latitude E6540 – mẫu laptop được đánh giá là một trong những laptop có cấu hình tốt đáng mua nên mua trong năm 2016 vì vẫn có cấu hình mạnh mẽ cao cấp bền bỉ phù hợp cho dân lập trình coder và giá cũng khá hợp lý ở thời điểm hiện nay 2016 và trong năm 2017.