Ngày đăng: 08/09/2018

Đánh giá HP Pavilion 17 Notebook

 

Kết nối

Các kết nối của hầu hết các đối thủ cạnh tranh là khá tương tự ở mức giá này: Ba cổng USB, một trong số họ thường là một cổng USB 3.0, VGA, HDMI và hai jack cắm âm thanh stereo. Đôi khi đó cũng là một bộ điều khiển Gigabit Ethernet để kết nối mạng nhanh chóng có dây.

Pavilion 17-f050ng có thể nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh? Trên một cái nhìn đầu tiên, bạn có thể nhanh chóng nhìn thấy một khía cạnh tiêu cực, cổng VGA mất tích, mặc dù tất cả các đối thủ có một. Tuy nhiên, tầm quan trọng trong thực tế là khá nhỏ cho người dùng tư nhân bởi bây giờ anyway. Jack âm thanh stereo kết hợp có thể là một vấn đề lớn hơn nếu bạn muốn đính kèm một tai nghe chơi game chất lượng cao với một kết nối cho micro và tai nghe mỗi. Tai nghe điện thoại thông minh với một kết nối kết hợp mặt khác có thể dễ dàng được gắn lại. Gigabit Ethernet là mất tích là tốt.

Điều này có nghĩa rằng một số thiết bị trong so sánh của chúng tôi cung cấp một loạt cảng tốt hơn. Tuy nhiên, Pavilion 17-f050ng có tất cả các yếu tố cần thiết cho người sử dụng cá nhân.

Webcam phía trên màn hình thuyết phục với micro kép mảng và độ phân giải 720p ở cái nhìn đầu tiên. Tuy nhiên, những hình ảnh khá mờ và không thể hiện nhiều chi tiết, nhưng nó nên là đủ cho các cuộc gọi video thường xuyên.
Truyền thông
Các thông tin liên lạc không dây giữa các bộ định tuyến và Pavilion 17-f050ng được xử lý bởi một mô-đun WLAN từ Realtek hỗ trợ tất cả các tiêu chuẩn phổ biến lên đến 802.11n và do đó thiết lập kết nối mạng lên đến 300 Mbps.

Chất lượng tín hiệu tốt, thậm chí với khoảng cách từ các bộ định tuyến và thông qua ba bức tường mười mét: Windows chỉ nhận đủ hoặc 4/5 thanh. Một hai mét và một bức tường giữa các thiết bị và kết quả router giảm xuống còn khoảng 50%, nhưng trang web vẫn được nạp một cách nhanh chóng.

 

Phụ kiện
Cửa hàng web của HP không cung cấp bất kỳ phụ kiện đặc biệt: Túi chuẩn, chuột không dây – nhưng không có phụ kiện chuyên dụng chỉ dành cho gian hàng 17-f050ng. HP chi phí khoảng 80 Euro nếu bạn cần một bộ chuyển đổi năng lượng mới.

Bàn phím
Bàn phím chiclet ngồi trong một trầm cảm nhẹ bên trong thùng máy và có một thiết kế đẹp: Nó hình dạng một hình chữ nhật với các góc tròn. Các đầu vào gần như có vẻ hơi bị mất trong trường hợp lớn của Pavilion 17-f050ng, vì vậy chúng tôi không thể hiểu tại sao các phím mũi tên không được tách ra, tại sao họ đôi khi chỉ là một nửa kích thước và lý do tại sao hàng đầu chỉ có 10 mm phím cao? Bố trí hợp lý lại và các ký tự chính rõ ràng là thuận tiện mà không rườm rà. Các chức năng đặc biệt trên các phím F1 đến F12 được kích hoạt theo mặc định, bạn có thể, ví dụ, điều khiển âm lượng hay độ sáng màn hình.

Cong là may mắn thay không phải là một vấn đề lớn và các phím có kích thước tiêu chuẩn được thuận tiện với 17 mm. Một khoảng cách của 3 mm nên là đủ để giảm lỗi chính tả. Tiếng ồn đánh máy không phải là rất tinh vi: Bàn phím tạo ra một tiếng ồn rỗng. Đột quỵ là không thực sự hấp thu và đôi khi khá khó khăn, nhưng các phím được mịn màng lại và bạn có thể nhanh chóng nhập nhờ vào du lịch thấp. Tuy nhiên, điều này cũng ảnh hưởng đến thông tin phản hồi trong quá trình đánh máy, mà là khá không chính xác như vậy.

Chúng tôi thực sự rất hài lòng với bàn phím cho mức giá này. Bạn không nhận được một máy đánh máy vô cùng thoải mái với rất nhiều thông tin phản hồi, nhưng ít nhất một bàn phím mạnh mẽ với một chữ rõ ràng. Ngay cả văn bản dài hơn không phải là một vấn đề nhờ các phím lớn và du lịch nhỏ.

 

Touchpad
Chúng tôi đang tích cực ngạc nhiên bởi touchpad là tốt. Lúc đầu chúng tôi đã hoài nghi về clickpad, có nghĩa là các nút được tích hợp trực tiếp vào bề mặt cảm ứng. Nhưng clickpad này là chính xác đáng ngạc nhiên: Ngay cả Drag & Drop luôn luôn làm việc tốt trong quá trình xem xét của chúng tôi. Bề mặt touchpad cũng rất lớn với đường kính 121 mm. Các bề mặt của nó được thuyết phục với khả năng lướt tốt và thậm chí cử chỉ cảm ứng đa điểm như phóng to thu nhỏ hoặc di chuyển với nhiều ngón tay được công nhận một cách chính xác hầu hết thời gian.

Nó là hơi đáng tiếc rằng các nhấp chuột không cảm thấy rất tinh vi: Các nút có một chuyến du lịch lớn và kết quả là tiếng ồn khá lớn. Tuy nhiên, với mức giá này, touchpad gần như là ấn tượng.


Hiển thị

TN LED hiển thị của HP Pavilion 17-f050ng có độ phân giải 1600×900 điểm ảnh, mà là khá nhiều tiêu chuẩn cho một máy tính xách tay 17.3-inch ở mức giá này. Điều này dẫn đến một mật độ điểm ảnh ít hơn 106 ppi, đó là hơi trên một màn hình 15,6-inch với độ phân giải 1366×768 pixel. Độ phân giải Full HD rõ ràng sẽ tốt hơn, nhưng không ai trong số các thiết bị so sánh đã có nó. Nhìn chung, hình ảnh trên màn hình của HP Pavilion 17-f050ng xuất hiện rất sắc nét và rõ ràng. Nếu bạn nhận được gần gũi hơn với màn hình của đơn vị xem xét của chúng tôi, bạn có thể thấy một mạng lưới nhỏ trong bức tranh đó là thực sự khó chịu và mệt mỏi cho đôi mắt.

Không ai trong số các thiết bị so sánh có thể thuyết phục với một độ sáng màn hình rất cao; Pavilion 17-f050ng là thực sự tồi tệ hơn so với các thiết bị khác: 214 cd / m² trung bình là kết quả thứ hai tồi tệ nhất trong so sánh của chúng tôi. Ít nhất là sự phân bố độ sáng có phần ngay cả với 88%, có nghĩa là bạn không thể nhìn thấy sự khác biệt độ sáng ngay cả trên bề mặt màu lớn.
HP Pavilion 17-f050ng một lần nữa chỉ quản lý kết quả thứ hai tồi tệ nhất liên quan đến các tỷ lệ tương phản: 350: 1 không phải là một kết quả rất tốt. Màu sắc có vẻ hơi nhạt trong màu sắc của Windows 8.1 trình đơn bắt đầu, mặc dù bề mặt màn hình gương nên cung cấp màu sắc phong phú. Giá trị đen khá cao là 0,68 cd / m² dẫn đến màu xám thay vì màu đen khu vực.

Chúng tôi sử dụng Calman phần mềm và các thiết bị đo lường đặc biệt cho một phân tích màu sắc hơn nữa. Các phép đo của chúng tôi nhanh chóng tiết lộ dàn diễn viên màu xanh cực đoan, đó là có thể nhìn thấy với màu sắc pastel đặc biệt. Màu sắc phong phú đầy đủ như màu đỏ, màu vàng hoặc màu xanh lá cây không phải là bị ảnh hưởng. Các màu xám cũng rất bị dàn diễn viên màu sắc. Các biến dạng màu sắc cao từ giá trị lý tưởng của không gian màu sRGB tài liệu tham khảo có thể được giải thích với dàn diễn viên màu xanh là tốt. Màu xanh là tiếc là không hoàn hảo, hoặc, nhưng độ bão hòa là quá thấp. Tất cả trong tất cả điều này dẫn đến một hình ảnh mát mẻ và thiếu sức sống.

Bạn có thể tạo ra một hình ảnh ấm áp hơn với các thiết lập Windows tương ứng, nhưng thậm chí sau đó hình ảnh không phù hợp cho các kịch bản chuyên nghiệp bởi vì bạn không thể tin tưởng màu sắc, có thể dẫn đến kết quả khác nhau khi bạn in một cái gì đó. Đây chỉ là vấn đề nhỏ đối với người dùng cá nhân, nhưng không phải tất cả mọi người sẽ thích hình ảnh mát mẻ.
Màn hình bóng và độ sáng bình thường làm cho nó khó khăn để sử dụng máy tính xách tay ở ngoài trời hoặc ở phía trước của một nền tảng sáng vì các phản xạ mạnh. Độ sáng bình thường không thể bù đắp những suy tư, vì vậy bạn khó có thể nhìn thấy nội dung hiển thị trong hầu hết các tình huống. Đây cũng là mệt mỏi cho đôi mắt để nhìn vào nội dung hiển thị với những suy tư trong một thời gian lâu hơn. Pavilion 17-f050ng là không thực sự được thiết kế để sử dụng trên đường vì kích thước của nó, nhưng vẫn còn không may là ngay cả cửa sổ sáng có thể là một vấn đề đối với màn hình.

Các góc nhìn từ hai bên là phong nha, nhưng độ tương phản được giảm nhẹ với góc nhìn ngang trên 30 độ. Thay đổi theo chiều dọc, mặt khác một cách nhanh chóng dẫn đến biến dạng hình ảnh (màu sắc và độ tương phản). Điều này làm cho việc trình bày màu sắc chính xác thậm chí khó khăn hơn kể từ khi các màu sắc có thể thay đổi tùy thuộc vào góc nhìn. Một sự thay đổi theo chiều dọc của khoảng 20 độ dẫn đến biến dạng hình ảnh hiển thị rõ ràng.

 

 

Từ khóa:

Bài viết liên quan
 • Laptop Lenovo ThinkPad E460
  Laptop Lenovo ThinkPad E460

  Kế thừa thiết kế từ dòng Thinkpad truyền thống, Lenovo Thinkpad E460 mang đến cho người dùng một chiếc laptop mạnh mẽ và bền vững nhờ được bao bọc bởi bộ khung cứng cáp. Vỏ máy là sự kết hợp tinh tế giữa chất liệu nhựa và nhôm vừa mang lại cảm giác sang trọng lại vừa đảm bảo độ chắc chắn cần thiết để bảo vệ các linh kiện bên trong máy. Các cổng kết nối cũng được bố trí khoa học ở hai cạnh máy nhằm mang đến sự thuận tiện tối đa cho người dùng

 • Đánh giá Dell Vostro 5460
  Đánh giá Dell Vostro 5460

  Nếu xét về mặt hiệu năng thì đây là một chiếc máy khá toàn diện về khả năng đáp ứng nhu cầu làm việc lẫn giải trí. Mặc dù vậy, thiết kế của máy vẫn còn vài nhược điểm, ảnh hưởng ít nhiều đến trải nghiệm tổng thể. Với mức giá gần 13,5 triệu thì Vostro 5460 là một sự lựa chọn khá hợp lý nếu bạn không đòi hỏi quá cao. Mình xin tóm lược một số ưu nhược của Vostro 5460

 •  LAPTOP DELL LATITUDE E5520 i5 cũ tại hải phòng
   LAPTOP DELL LATITUDE E5520 i5 cũ tại hải phòng

   LAPTOP DELL LATITUDE E5520 I5

  - CPU: Intel core i5 - 2540M @ 2.6.GHz
  - RAM: 4GB
  - HDD: 320 GB
  - Màn hình: 15.6 inch, HD
  - Đồ họa: Intel HD Graphics 3000, 1696 MB
  - Kiểu dáng: Màu đen, vỏ nhôm sang trọng
  - DVD rw, WIFI nhanh,HDMI, Esata,4 x USB,... Tất cả các chức năng đầy đủ
  - Hệ điều hành: Windows 7 64 bit,
  - Pin Sạc: 6-cell 
  - Trọng lượng: 2. Kg 
  - Xuất sứ: Laptop xách tay từ Mỹ
  - Hệ điều hành Windows 7, 64bits. Máy chạy ổn định

 • LAPTOP Dell Inspiron 15 5548 cũ hải phòng
  LAPTOP Dell Inspiron 15 5548 cũ hải phòng

  DELL 5548THỜI TRANG VỎ NHÔM NGUYÊN Khối ĐẸP NHƯ ĐƯỢC BÓC HỘP NHANH TAY SỐ LƯỢNG CÓ HẠN

  CORE I5-5200U, RAM 4G, Ổ ssd 120 , card Radeonr7m260,

  VGA: Intel HD Graphics 5500 MÀN 15.6 LED

  Dell Inspiron 15 5548 vỏ nhôm nguyên khối có màu xanh và bạc phong thủy cực đẹp , chắc khỏe , cấu hình cao

  Dell 5548 thỏa mãn mọi nhu cầu game , giải trí liên tục , văn phòng ,

 • Laptop HP Elitebook Folio 9470m
  Laptop HP Elitebook Folio 9470m

  HP được đánh giá là thương hiệu máy tính xách tay số một thế giới với những chiếc máy tính có thiết kế cứng cáp cũng như độ bền tuyệt hảo. Tuy nhiên, thị trường laptop hiện nay lại đang chuộng những dòng Ultrabook với thiết kế nhỏ gọn và tính năng động cao, để bảo vệ danh hiệu của mình, HP đã quyết định tung ra thị trường những dòng Ultrabook mang phong cách riêng và độc đáo của hãng. HP Elitebook Folio 9470M là mẫu Ultrabook mới nhất vừa được HP tung ra thị trường vào giữa năm 2012. Đây là model Ultrabook có thiết kế đẹp mắt nhưng cũng rất mạnh mẽ trên thị trường hiện nay