Cách giữ gìn chiếc laptop cũ

 

Hiện nay, không phải ai cũng có điều kiện mua những chiếc laptop mới. Thật vậy, hiện giờ giá của những chiếc máy mới ngày một cao. Bạn chỉ có thể mua chúng với giá thấp hơn nếu như kiên trì đợi thêm một khoảng thời gian nữa. Nhưng nếu bạn cần gấp ngay thì bạn không thể chờ đợi được.

 

Do vậy, nếu điều kiện kinh tế không cho phép bạn nên cân nhắc mua những laptop cũ. Những chiếc laptop cũ mua tại các cửa hàng laptop cũ Hải Phòng uy tín đều là hàng chất lượng, nguyên bản do chúng được nhập khẩu từ nước ngoài. 

 

Tuy nhiên, "của bền tại người" thế nên việc giữ gìn chúng cẩn thận sẽ giúp chiếc lap cũ hoạt động tốt hơn, bền hơn. Vậy làm thế nào để giữ gìn chiếc laptop cũ? Hãy tham khảo ngay bài viết này của chúng tôi nhé. Bạn cần được tư vấn chi tiết hơn xin vui lòng liên hệ về số di động: 0931527456 nhé!

 

lam the nao de giu gin laptop cu

 

Cách giữ gìn laptop cũ số 1: Nên chăm lau chùi chúng

 

Việc làm này chúng ta cần phải làm với chiếc laptop cũ. Thêm vào đó, tần suất thực hiện việc này cũng cần thường xuyên hơn so với laptop mới. Nên sử dụng bộ vệ sinh chuyên dùng để vệ sinh và cần vệ sinh toàn bộ phần bên ngoài bao gồm vỏ máy, bàn phím, các cổng, khe cắm... Việc lau chùi thường xuyên sẽ giúp cho chiếc laptop cũ của bạn sáng bóng như mới và tránh được hiện tượng bụi bẩn tích tụ gây ảnh hưởng đến độ bền của máy.

 

Cách giữ gìn laptop cũ số 2: Sử dụng các công cụ hỗ trợ

 

Các công cụ hỗ trợ chúng tôi đề cập ở đây bao gồm: đế tản nhiệt, túi chống sốc. Đây là vật dụng bạn cần phải sử dụng. Khi máy hoạt động sẽ có hiện tượng nóng lên, nếu cứ để hiện tượng này tiếp diễn dễ gây ra tình trạng hiệu suất hoạt động kém, hư hỏng các bộ phận bên trong... Chính vì vậy bạn nên sử dụng thêm đế tản nhiệt để giúp chiếc laptop cũ không bị nóng quá mức. 

 

Bạn cũng nên sử dụng túi chống sốc khi di chuyển. Laptop cũ Hải Phòng thấy rất nhiều người bỏ qua việc sử dụng vật này. Điều này rất dễ dẫn đến tình trạng máy bị những hư hỏng không đáng có. 

 

cach giu gin laptop cu

 

Cách giữ gìn laptop cũ số 3: Khi bị hư hỏng nên đem ngay đến địa chỉ uy tín

 

Khi gặp hư hỏng, bạn không nên tự ý mở máy để sửa nếu như bạn không có chuyên môn. Hãy đem ngay chiếc laptop cũ của bạn đến một địa chỉ sửa chữa uy tín, đáng tin cậy. Sở dĩ cần phải tìm một địa chỉ uy tín là để tránh việc bị "luộc" đồ, chặt chém...

 

Cách giữ gìn laptop cũ số 4: Sử dụng đúng cách

 

Ngoài 3 cách trên thì cách số 4 này cũng vô cùng quan trọng. Nếu bạn sử dụng laptop cũ sai cách sẽ khiến chúng bị hư hỏng. Bạn nên đựng máy tính xách tay trong một chiếc túi dày, nhiều lớp (có lớp đệm) để tránh bị hư hỏng nếu bị rơi. Ngoài ra, ổ cứng là một bộ phận dễ hư hỏng nếu như bị va chạm lúc đang hoạt động. Thế nên, bạn cần phải tắt máy hoặc để sang chế độ ngủ đông trước khi di chuyển.

 

Trên đây là 4 cách cơ bán để giữ gìn một chiếc laptop cũ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thể giữ gìn được chiếc máy tính xách tay cũ như mới. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp vui lòng liên hệ vế số điện thoại: 0931527456.

Từ khóa:

Bài viết liên quan